ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ประจำเดือนมกราคม ถึง มิถุนายน 2565 นี้

 

สำหรับใครที่เป็นสายมูฯ หรือกำลังวางแพลนเตรียมจะขึ้นบ้านใหม่คงจะต้องเคยได้ยินนักทำนายชื่อดังต่างมาประเมินให้ฟังว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่เหนื่อยแสนเหนื่อยกันไปหมด แถมในช่วงต้นปี 2565 ยังเป็นช่วงดวงเมืองมีดาวมฤตยูโคจรอีก กว่าจะผ่านพ้นก็ช่วงประมาณ 7 ก.ค. เป็นต้นไป การหาฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ในช่วง มกราคม ถึง มิถุนายน 2565 นี้เลยพลาดไม่ได้ ดังนั้น บทความนี้จึงขอเก็บฤกษ์งามยามดีสำหรับขึ้นบ้านใหม่ มาบอกต่อกัน

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่สำคัญอย่างไร

จะเห็นว่า แม้แต่การเกิดของแต่ละบุคคลวันเดียวกัน แต่ต่างเวลาก็สามารถมีดวงชะตาที่ต่างกันได้ หากมองในมุมของความเชื่อ การเลือกเริ่มต้นสิ่งใหม่ในวันเวลาดีๆ ก็เหมือนกับการมีจุดเริ่มต้นดีที่พร้อมจะเสริมศิริมงคลให้แก่ผู้พักอาศัย และถ้ามองในมุมทั่วไปก็เหมือนกับการเสริมกำลังใจหรือสะดวกไม่ต้องนั่งคิดมากว่า จะเข้าบ้านเมื่อไหร่ดี

ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ มกราคม ถึง มิถุนายน 2565

เดือนมกราคม

- พฤหัสบดี 13 มกราคม  : เหมาะกับงานมงคลที่เกี่ยวกับทรัพย์สิน แต่เจ้าบ้านที่เกิดวันจันทร์กับวันพุธกลางคืน หรือ งานเกี่ยวกับต้นไม้ ควรหลีกเลี่ยง

- อาทิตย์ 16 มกราคม : ฤกษ์ดีตั้งแต่เช้าถึงค่ำ แต่เจ้าบ้านที่เกิดวันจันทร์กับวันอังคาร และ งานบวช ควรหลีกเลี่ยง 

- ศุกร์ 21 มกราคม : เหมาะกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะบ้านใหม่ แต่เจ้าบ้านเกิดในวันเสาร์และพุธกลางคืนควรเลี่ยงฤกษ์วันนี้

- อาทิตย์ 23 มกราคม : เหมาะกับการไหว้เจ้าที่ แต่ไม่เหมาะกับการทำบุญขึ้นบ้านใหม่หรือเริ่มต้นปลูกบ้าน

- พฤหัสบดี 27 มกราคม : หลีกเลี่ยงงานเกี่ยวกับเรือ หรือเจ้าบ้านที่เกิดวันจันทร์กับวันพุธกลางคืนก็ควรเลี่ยงเช่นกัน

- วันจันทร์ 30 มกราคม : เหมาะกับการทำบุญขึ้นบ้านใหม่โดยเฉพาะ เจ้าบ้านที่เกิดวันจันทร์หรืออังคารควรหลีกเลี่ยง

เดือนกุมภาพันธ์

- อังคาร 1  กุมภาพันธ์ : เหมาะกับการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ควรหลีกเลี่ยงงานบูชาเทพ และเจ้าบ้านที่เกิดวันอาทิตย์หรือพุธกลางวันก็ไม่เหมาะเช่นกัน

- พฤหัสบดี 3 กุมภาพันธ์ : เหมาะสำหรับงานที่เกี่ยวกับผู้หญิง เจ้าที่บ้านที่ควรหลีกเลี่ยงฤกษ์นี้คือคนที่เกิดวันจันทร์กับวันพุธกลางคืน

- พฤหัสบดี 10 กุมภาพันธ์ : เหมาะสำหรับงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ยกเว้นงานขุดทั้งหลาย ไม่เหมาะกับเจ้าบ้านที่เกิดวันจันทร์กับวันพุธกลางคืน

- ศุกร์ 11 กุมภาพันธ์ : เหมาะกับการเปิดสถานที่คนพลุกพล่านมีการเข้า-ออกมากกว่าทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ใครสะดวกวันนี้ก็ไม่ขัด เพียงแต่ไม่เหมาะกับงานเรือ หรือเจ้าบ้านที่เกิดวันเสาร์หรือวันอาทิตย์

- อังคาร 15 กุมภาพันธ์ : เหมาะกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ รวมถึงบ้าน รถ งาน ฯลฯ ยกเว้นงานบวช และเจ้าบ้านที่เกิดวันอาทิตย์ หรือ วันพุธกลางวันควรหลีกเลี่ยง

- ศุกร์ 18 กุมภาพันธ์ :  เหมาะกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะทำบุญบ้านใหม่ เพียงแต่เจ้าบ้านที่เกิดวันเสาร์กับวันอาทิตย์ไม่ควรใช้ฤกษ์นี้

- อาทิตย์ 27 กุมภาพันธ์ : เหมาะกับการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ควรหลีกเลี่ยงงานเกี่ยวกับต้นไม้ รวมถึงผู้ที่เกิดในวันจันทร์ กับวันอังคารควรหลีกเลี่ยงฤกษ์นี้

- จันทร์ 28 กุมภาพันธ์ : เหมาะสำหรับงานมงคลที่เกี่ยวกับผู้หญิง รวมถึงขึ้นบ้านใหม่ แต่ควรหลีกเลี่ยงงานแต่งงาน และคนที่เกิดวันอังคารหรือวันพฤหัสบดีไม่ควรใช้ฤกษ์นี้

เดือนมีนาคม

- อาทิตย์ 13 มีนาคม : เหมาะกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ยกเว้นการปลูกต้นไม้ ฤกษ์นี้ไม่เหมาะกับเจ้าบ้านที่เกิดในวันจันทร์หรือวันอังคาร

- จันทร์ 14 มีนาคม : เหมาะกับงานมงคลเกี่ยวกับทรัพย์ บ้าน ชื่อเสียง คนที่เกิดวันอังคารและวันพฤหัสบดีควรหลีกเลี่ยง

- พฤหัสบดี 17 มีนาคม : เหมาะกับการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่เกิดในวันจันทร์กับวันพุธกลางคืน และ งานแต่งงาน

- พฤหัสบดี 31 มีนาคม : เหมาะสำหรับการขึ้นบ้านใหม่ สร้างกิจการใหม่ แต่ไม่เหมาะกับเจ้าบ้านที่เกิดวันจันทร์กับวันพุธกลางคืน

เดือนเมษายน

- ศุกร์ 1 เมษายน : เหมาะกับงานมงคลทุกประเภท ยกเว้นไหว้เทพ เจ้าบ้านที่เกิดวันเสาร์กับวันอาทิตย์ควรหลีกเลี่ยงฤกษ์นี้

- จันทร์ 4 เมษายน : เหมาะกับการขึ้นบ้านใหม่โดยเฉพาะ แต่ไม่เหมาะกับการขุดสระน้ำ และ เจ้าบ้านที่เกิดวันพฤหัสกับวันอังคาร

- อาทิตย์ 24 เมษายน : เหมาะกับงานมงคลเกี่ยวกับบ้านหรือทรัพย์สินที่ตั้งไว้กับที่เช่นกัน แต่ไม่เหมาะกับทรัพย์สินใหญ่ประเภทอื่นที่สามารถเคลื่อนที่ได้ เช่น รถยนต์ เรือ ฯลฯ และฤกษ์นี้ไม่เหมาะกับผู้ที่เกิดในวันจันทร์หรือวันอังคาร

 

เดือนพฤษภาคม

- ศุกร์ 13 พฤษภาคม : เหมาะกับงานมงคลทั้งหลาย รวมถึงขึ้นบ้านใหม่ ยกเว้นผู้ที่เกิดในวันเสาร์และวันอาทิตย์

- อังคาร 17 พฤษภาคม : เหมาะสำหรับการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ คนที่เกิดวันอาทิตย์และวันพุธกลางวันไม่ควรใช้ฤกษ์นี้

- อังคาร 24 พฤษภาคม : เหมาะกับงานบุญทุกประเภท โดยเฉพาะผู้หญิง สามารถทำบุญขึ้นบ้านใหม่ได้ แต่ต้องระวังเรื่องการขุดหรือถมดิน เจ้าบ้านที่เกิดวันอาทิตย์และวันพุธกลางวันควรหลีกเลี่ยง

- เสาร์ 28 พฤษภาคม : เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ทุกสิ่ง ยกเว้นงานแต่งงานและผู้ที่เกิดพฤหัสกับวันศุกร์

เดือนมิถุนายน

- พุธ 1 มิถุนายน : ฤกษ์มงคลที่เกี่ยวกับผู้หญิงทุกงาน แต่ไม่ควรใช้กับเจ้าบ้านที่เกิดวันพุธกลางคืนและวันเสาร์

- ศุกร์ 10 มิถุนายน : เหมาะกับสถานที่ที่มีผู้คนเข้าออกพลุกพล่าน ส่วนงานที่ควรหลีกเลี่ยงคือ กิจกรรมที่เกี่ยวกับต้นไม้ หรือเจ้าบ้านที่เกิดในวันเสาร์กับวันอาทิตย์

- พฤหัสบดี 16 มิถุนายน : เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ในสิ่งที่มั่นคง เช่น กิจการ บ้าน ฯลฯ ผู้ที่เกิดวันจันทร์กับวันพุธกลางคืนควรหลีกเลี่ยงฤกษ์นี้

- ศุกร์ 24 มิถุนายน : เหมาะกับทุกขั้นตอนที่เกี่ยวกับบ้านตั้งแต่ลงเสาเอกไปจนถึงทำบุญบ้านใหม่ แต่ไม่เหมาะกับเจ้าบ้านที่เกิดในวันเสาร์กับวันอาทิตย์

- อังคาร 28 มิถุนายน : เหมาะกับการเปิดกิจการ หรือ สถานที่ที่มีคนพลุกพล่านมากกว่าที่อยู่อาศัย รวมถึงไม่เหมาะกับเจ้าบ้านที่เกิดวันอาทิตย์และวันพุธกลางวัน

- พุธ 29 มิถุนายน : ฤกษ์ดีสำหรับงานที่เกี่ยวกับผู้หญิงทั้งหมด รวมถึงการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แต่ต้องหลีกเลี่ยงงานเกี่ยวกับสัตว์ และ เจ้าของบ้านที่เกิดในวันพุธกลางคืนและวันเสาร์ควรหลีกเลี่ยงฤกษ์นี้

ในช่วงมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงมีฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ให้เลือกเยอะมาก แต่เชื่อว่า หลายท่านอาจจะยังกังวลใจกับโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ที่กำลังกลายพันธุ์และแพร่ระบาดอยู่ ณ ขณะนิ้ อาจไม่จำเป็นต้องทำพิธีการแบบจัดเต็มเหมือนช่วงเวลาปกติ แค่ปรับบางวิธีให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และยึดวันตามฤกษ์งามยามดีเป็นวันเริ่มต้นใหม่ในการใช้ชีวิตภายในบ้านหลังนั้นก็นับว่า เพียงพอแล้ว สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับเรื่องบ้าน จากกูรูตัวจริง สามารถติดตามเราได้ที่ ...

 

 

HOME SNAPSHOP OTHER

วิธีการคำนวณวงเงินการกู้ซื้อบ้านของธนาคาร

#อยากมีบ้านต้องรีบอ่านกับ! วิธีการคำนวณวงเงินการกู้ซื้อบ้านของธนาคารที่คุณยังไม่เคยรู้

SEE MORE

5 สิ่งที่คุณต้องรู้! ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหม่

และแล้วก็ถึงเวลาที่คุณและครอบครัวจะได้มีบ้านหลังใหม่ สมใจสักที แต่! มันก็มีอีก 5 สิ่ง ที่เราอยากจะให้คุณได้รู้

SEE MORE

จับกระแสความแรงแห่งยุค กับการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น!

เกริ่นนำหัวข้อมาขนาดนี้แล้ว หลาย ๆ คนคงอยากจะรู้ว่าทำไมกระแสการแต่งบ้านแบบโมเดิร์นนั้นมันคืออะไร ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงได้ติดอก ติดใจกับการแต่งบ้าน

SEE MORE

หลักการซื้อบ้านใหม่

การจะซื้อบ้านสักหนึ่งหลัง ก็เหมือนการลงทุนครั้งใหญ่ เพราะต้องใช้เงินจำนวนมาก ต่อให้เป็นคนที่มีรายได้สูงๆ ก็ยังต้องคิดหนัก ยิ่งถ้าเป็นบ้านหลังแรกยิ่งต้องศึกษาให้รอบคอบ

SEE MORE

มาทำความเข้าใจเรื่อง "เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์" ก่อนซื้อบ้าน

ในชีวิตของคนเราทุกคนก็ต้องมีความฝันว่าอยากจะมี ‘บ้าน’ เป็นของตัวเองสักหลัง แต่คำว่าเป็นเจ้าของในที่นี้ มันไม่ได้หมายถึงแค่ว่าเราเป็นจ่ายเงินซื้อมาหรือแค่ดูแลบ้านหลังนี้เท่านั้น

SEE MORE

เปิดข้อดีของบ้านเดี่ยว ทำไมเราถึงควรทุ่มเงินซื้อบ้านเดี่ยวไปเลยดีกว่า!

บ้านเดี่ยว ก็ได้ถือว่าเป็นเป้าหมายหลักที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากมีและเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น บ้านเดี่ยวมีดียังไง เดี๋ยวเราจะพาไปดูว่าเหตุผลมันดีอย่างงี้นี่เอง

SEE MORE

รวม 3 ข้อดีเมื่อมีบ้านเดี่ยวแบบโปร่งเป็นของตัวเอง

การมีบ้านเป็นของตัวเองคงเป็นความฝันของใครหลายคน แน่นอนว่าในปัจจุบันมีหมู่บ้านและบ้านสำเร็จรูปมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อในราคาที่น่ารัก อย่างไรก็ตามการซื้อบ้านนั้นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นเราจึงต้องใส่ใจกับทุกรายละเอียด

SEE MORE

3 จุดสำคัญควรรู้ในการตรวจรับบ้าน

ปัจจุบันการมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ใช่จ่ายเงินแล้วจบ เพราะขั้นตอนที่ต้องให้ความสำคัญแต่หลายๆ คนกลับไม่รู้นั้นก็คือการตรวจรับบ้านนั่นเอง ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนก่อนที่เราจะเซ็นรับบ้านมาเป็นของตัวเอง ว่าแต่การตรวจรับบ้าน ควรรู้อะไรบ้าง มีจุดไหนบ้างที่ต้องตรวจเป็นพิเศษ เรามาดูไปพร้อมๆ กัน

SEE MORE

ข้อดีสุดมหัศจรรย์ของบ้านแต่ละทิศ ที่คุณยังไม่เคยรู้!

เรื่องฮวงจุ้ย ตำแหน่งทิศมงคล กลายเป็นเรื่องที่คนไทยให้ความสำคัญกันเป็นอันดับต้นๆ ในการซื้อบ้านใหม่ ว่าจะต้องหันหน้าบ้านไปในทางทิศไหนถึงจะเฮง! ทิศไหนถึงจะปัง! ซึ่งในหลักความเป็นจริงแล้ว การหันหน้าบ้านไปแต่ละทิศทางล้วนมีข้อดีในตัวของมันเองอยู่ โดยในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมข้อดีสุดพิเศษของบ้านแต่ละทิศมาฝาก

SEE MORE

ซื้อบ้านหลักแรก ด้วยเงินสด VS กู้ธนาคาร?

เชื่อว่า คนที่กำลังอยากมีบ้านหลังแรก อาจจะยังคิดไม่ตกในตอนนี้ว่า ควรจะซื้อเงินสด หรือกู้ธนาคารดี? เพราะแต่ะละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป

SEE MORE

เข้าใจวิธีการผ่อนบ้านหลักล้านเฉลี่ยเดือนละเท่าไร

ผ่อนบ้านหลักล้านไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณคิดและคำนวณให้เป็น!

SEE MORE

หลักการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวในยุคการ์ดอย่าตก

ยุค new normal ทำให้ต้องคิดแบบการ์ดอย่าตกในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้แต่การเลือกซื้อบ้าน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและคุ้มค่าสมกับการลงทุนมากที่สุด ซึ่งจะต้องเลือกยังไงบ้าง มาดูกัน!

SEE MORE

รู้หรือไม่ ? เราสามารถรับเงินเวนคืนจากกรมธรรม์ MRTA ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อบ้านได้!

ธนาคารมักจะยื่นข้อเสนอประกันชีวิตอีกรูปแบบหนึ่งพ่วงมากับสินเชื่อด้วย! ซึ่งนั่นก็คือประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองสินเชื่อบ้าน (MRTA) และแน่นอนว่ามีผู้คนจำนวนมาก ตอบตกลงทำประกันตัวนี้ไป แต่! ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณคิดว่าการทำประกันตัวนี้มันซ้ำซ้อนกับการทำประกันชีวิต คุณก็สามารถทำเรื่องเวนเงินคือนากกรมธรรม์ MRTA ได้!

SEE MORE

PEARL PLUS บ้านใหม่ ราคาสุดพิเศษ

โปรโมชั่น รับ #9.9 สู่ความอลังการ บ้านใหม่เหนือระดับ
พรีเมียมกว่าในแบบที่เป็นคุณที่สุด ในทุกไลฟ์สไตล์ชีวิต
จากปกติ 4.3 ล้านบาท เราขายเพียง 3.899 ล้านบาท
@ธัญญาภิรมย์ แกรนด์วิลล์ ธัญบุรี คลอง7

SEE MORE

โปรบ้านดีฟรีวันโอน ฟรีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง มาดูกัน!

หลังจากที่หลายท่านเห็นโปรโมชั่นหั่นราคา และอื่นๆ อีกมากมาย อาจจะกำลังกันอยู่ใช่มั้ยคะว่า แล้ว โปรบ้านฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ดียังไง? มีอะไรที่ฟรีบ้าง

SEE MORE

4 ข้อสำคัญในการเลือกซื้อบ้านใหม่

การจะมีบ้านสักหลังถือเป็นความใฝ่ฝันของคนหลายๆคน และไม่ใช่เรื่องยากหากคุณจะมีบ้านที่ต้องการใช่เพื่ออยู่อาศัย แต่หากคุณต้องการจะมีบ้านดีดี

SEE MORE

จะซื้อบ้านทั้งทีต้องเลือกที่ทำเล! ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ถ้าพูดถึงการเลือกซื้อบ้าน มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็น งบประมาณ รูปแบบบ้าน ความเหมาะสมในด้านต่างๆ รวมไปถึงทำเลที่ตั้ง ซึ่งบอกเลยว่าอย่างหลังเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ

SEE MORE

ลักษณะแบบบ้านดี ตามหลัก “ฮวงจุ้ยบ้าน”

ฮวงจุ้ย คือ ศาสตร์แห่งการออกแบบบ้าน ให้มีความสมดุลระหว่างการใช้งานที่ดี มีความสวยงาม และเสริมความเป็นศิริมงคลให้แก่ผู้คนภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

SEE MORE

4 ปัจจัยเลือกแปลนบ้านแบบเ ให้ตรงไลฟ์สไตล์

4 ปัจจัยที่จะทำให้สามารถเลือกแปลนบ้านออกมาได้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของท่าน มากที่สุดไปด้วยกัน

SEE MORE

เตรียมตัวรับมือ 3 ปัญหาหน้าหนาวของคนรักบ้าน

การอยู่บ้านในหน้าหนาวเป็นตัวเลือกในการพักผ่อนที่ดีของคนรักบ้าน เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับคนรักบ้านก็ควรเตรียมตัวรับมือกับปัญหายอดฮิตที่สามารถเจอได้ในหน้าหนาวนี้ ว่าแล้วก็มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

SEE MORE

??เอายังไงดี? บ้านกับรถควรตัดสินใจเลือกสิ่งไหนก่อน??

ต้องบอกว่าในปัจจุบัน ทั้งบ้าน และรถ ต่างกลายเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิต นั่นทำให้เกิดปัญหาโลกแตกที่ว่า “บ้านกับรถควรเลือกซื้ออะไรก่อน” ถ้าให้มองในมุมการใช้งาน ทั้งสองอย่างต่างก็มีประโยชน์ และความจำเป็นที่ต่างกัน ตัดสินยากพอสมควร มาดูกันว่าถ้าจะตัดสินใจเลือกระหว่างบ้านกับรถ ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?

SEE MORE

เคล็ดลับสายมู จัดบ้านตอนรับปีใหม่ยังไงให้ทั้งเฮง! ทั้งปัง!

เพราะบ้านเป็นทั้งที่พักผ่อน เป็นพื้นที่ปลอดภัย เป็นความสุข เป็นแหล่งพลังงาน ถ้าเปรียบบ้านคือชีวิต

SEE MORE

ภาษีบ้านและที่ดิน ปี 65 ต้องจ่ายเท่าไหร่

ข่าวดีรับปีใหม่ที่ทำให้วงการอสังหาริมทรัพย์รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจกันไปยกใหญ่ กับเรื่องของ ‘ภาษีบ้านและที่ดิน ปี 2565’ ที่ยังคงใช้อัตราภาษีลดกว่า 90% เหมือนปี 2563-2564 ความจริงเป็นอย่างไร สรุปแล้วต้องจ่ายเท่าไหร่บ้าง มาดูกัน

SEE MORE

อ่านก่อนพลาด!! 6 สิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นในการซื้อบ้าน

การเลือกซื้อบ้านให้ Healthy ต่อผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะซื้อบ้านหลังแรกหรือหลังที่เท่าไร ปัจจัยในการเลือกบ้านไม่ได้มีแค่ความถูกใจเท่านั้น

SEE MORE

พาชมบ้านหลังใหม่ เมื่อความสุขสัมผัสได้ที่บ้าน Honor

พาชมบ้านหลังใหม่ เมื่อความสุขสัมผัสได้ที่บ้าน Honor ที่สุดแห่งบ้านเดี่ยวสมัยใหม่ มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว พร้อมสร้างครอบครัวในฝันให้เป็นจริง

SEE MORE

[เรื่องควรรู้ก่อนกู้ซื้อบ้านร่วม] คุณสมบัติคนร่วมกู้แล้วมีโอกาสผ่านอนุมัติ!

ทางออกสำหรับคนงบไม่มากหรือมีภาระต้องแบก แต่ก็อยากกู้ซื้อบ้าน คือ ‘การกู้ร่วม’ โดยจัดให้มีผู้กู้ซื้อหลัก 1 คน และผู้กู้ร่วมอีกไม่เกิน 3 คน

SEE MORE

บ้าน OPAL ความลงตัวที่สัมผัสได้ทุกย่างก้าว

ความลงตัวที่สัมผัสได้ทุกย่างก้าว เมื่อเข้ามาในบ้าน OPAL บ้านเดี่ยวสุดหรูพร้อมสวนสวย ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ทันสมัย ครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งาน พร้อมเปิดประสบการณ์ความสุขสบายอย่างเต็มอารมณ์

SEE MORE

เริ่มต้นความสุขของครอบครัวกับแบบบ้าน Elite รุ่นใหญ่ของโครงการคลอง 5

ยกระดับคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัยได้เต็มสตรีม ด้วยฟังก์ชันยุคใหม่ มาพร้อมดีไซน์บ้านทันสมัย ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่หลายสิบปีก็ไม่มีวันตกยุค ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายและสุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง

SEE MORE

พาชมแบบบ้าน Sapphire ใครที่กำลังสร้างครอบครัวต้องไม่พลาด!!

แบบบ้าน Sapphire เป็นแบบบ้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่อึดอัด โดยมีเนื้อที่ทั้งหมด 70 ตารางวา เนื้อที่เท่านี้ถือว่าสบายมากสำหรับครอบครัวใหญ่ ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่ชอบอยู่กันเป็นครอบครัว หรือชอบอาศัยในพื้นที่กว้าง

SEE MORE